Hướng Dẫn Thủ Tục Nhập Cảnh Campuchia Làm Việc 2024

Thủ tục nhập cảnh Campuchia là bước bắt buộc mà người lao động phải thực hiện nếu muốn sang đây để làm việc. Bạn đừng quá lo lắng bởi vì quy trình này đã được tập đoàn OKVIPCLUB hướng dẫn rất chi tiết và hỗ trợ từ A đến Z. Trong bài viết sau, cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé. 

Thủ tục nhập cảnh Campuchia theo diện máy bay

Hiện nay, có rất nhiều cách để nhập cảnh vào Campuchia làm việc tại tập đoàn OKVIP. Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến di chuyển bằng máy bay. Người lao động đừng quá lo lắng bởi vì toàn bộ chi phí làm visa và mua vé máy bay, đi lại đều được công ty lo hết. 

Đối tượng được phép nhập cảnh vào Campuchia bằng đường bay
Đối tượng được phép nhập cảnh vào Campuchia bằng đường bay

Bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ cá nhân, đồ đạc và làm theo hướng dẫn của công ty là được. Dưới đây là thông tin thủ tục nhập cảnh vào Campuchia bằng máy bay mà bạn cần biết:

Đối tượng nhập cảnh

Đầu tiên, người lao động phải thuộc vào một trong những đối tượng cho phép nhập cảnh vào Campuchia. Cụ thể gồm:

 • Công dân Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên và không trong thời gian thi hành pháp luật, không vi phạm hay đang chịu án.
 • Du khách quốc tế muốn nhập cảnh vào Campuchia. 
 • Việt kiều có nhu cầu đến tập đoàn OKVIP để làm việc. 

Trước khi ứng tuyển vào công ty với vị trí offline, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin nhập cảnh để tránh mất thời gian. Nếu không thuộc những đối tượng này, người lao động sẽ không thể di chuyển đến Campuchia và làm việc hay với bất kỳ mục đích nào khác. 

Thủ tục nhập cảnh bằng máy bay

Cần chuẩn bị gì trong thủ tục nhập cảnh Campuchia bằng đường bay
Cần chuẩn bị gì trong thủ tục nhập cảnh Campuchia bằng đường bay

Đồng thời, người lao động cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo công ty yêu cầu để có thể lên máy bay và sang Campuchia. Cụ thể gồm:

 • Hộ chiếu của người nhập cảnh phải còn hạn.
 • Giấy chứng nhận người lao động đã khỏi covid hoặc đã hoàn thành tiêm chủng vắcxin. Tuy nhiên, đến ngày 10/03/2024, bạn sẽ không cần phải chuẩn bị loại giấy này nữa. 

Đó là tất cả những gì mà người lao động phải chuẩn bị để có thể nhập cảnh qua Campuchia thành công. Ngoài ra, bạn cũng cần tuân thủ theo hướng dẫn của tập đoàn để tránh xảy ra sai sót không đáng có.

Nhập cảnh Campuchia cửa khẩu Mộc Bài bằng đường bộ

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thực hiện quy trình nhập cảnh Campuchia tại cửa khẩu Mộc Bài thông qua diện đường bộ. Đây là cách phù hợp với những người có ít kinh phí, sợ độ cao hay phù hợp với sở thích của mình. Dưới đây là thông tin hướng dẫn rõ ràng từng bước thực hiện:

Đối tượng nhập cảnh Campuchia bằng đường bộ

Đối tượng nhập cảnh Campuchia thông qua diện đường bộ
Đối tượng nhập cảnh Campuchia thông qua diện đường bộ

Tương tự như khi thực hiện thủ tục nhập cảnh Campuchia bằng đường bay, những đối tượng được phép bao gồm:

 • Du khách quốc tế có nhu cầu đến Campuchia để làm việc, du lịch, thăm hỏi người thân hay công tác. 
 • Người dân thuộc đối tượng cán bộ, viên chức tại tỉnh, thành phố có đường biên giới giáp Campuchia.
 • Việt Kiều hoặc người dân Việt Nam.

Điểm khởi hành khi bắt đầu thu tục nhập cảnh tại Mộc Bài

Địa điểm nhập cảnh bằng đường bộ để đến Campuchia được xác định là ở chính quốc gia của bạn. Tùy vào khoảng cách địa lý, người lao động có thể lựa chọn các phương tiện như xe ô tô, xe máy, tàu hỏa, xe khách, máy bay…. 

Thực hiện quy trình nhập cảnh Campuchia qua diện đường bộ ở đâu?
Thực hiện quy trình nhập cảnh Campuchia qua diện đường bộ ở đâu?

Sau khi đến Mộc Bài, nhân viên của tập đoàn OKVIP sẽ tiếp đón và hướng dẫn mọi người thực hiện thủ tục. Ưu điểm đáng chú ý của điều này đó là tiết kiệm tối ưu thời gian, chi phí, không cần phải chuẩn bị quá nhiều thủ tục nhập cảnh Campuchia. Bạn chỉ cần đảm bảo có đầy đủ giấy tờ và vẫn còn hạn, không bị đóng dấu mộc đen. 

Giá hồi hương qua đường Campuchia liệu có đắt không?

Ngoài tìm hiểu về thủ tục nhập cảnh Campuchia qua đường máy bay, đường bộ, đây cũng là thắc mắc được rất nhiều khách hàng quan tâm. Theo thông tin tìm hiểu, chi phí hồi hương qua đường Campuchia rẻ hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. 

Chính vì vậy, ngày càng nhiều người dân tin tưởng, ưa chuộng lựa chọn để hồi hướng hay đi du lịch, tham quan. Dưới đây là một số ưu điểm của hình thức này để bạn tham khảo: 

 • Chi phí rẻ, phù hợp với mọi đối tượng người dân.
 • Không yêu cầu bạn phải hoàn thành quá nhiều bước hay thủ tục phức tạp. 
 • Không cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ cá nhân. 
 • Đặc biệt là Campuchia hiện đang rất thoải mái mở cửa đón chào du khách nước ngoài đến tham quan, làm việc và du lịch.

Tuy nhiên, nó có một nhược điểm duy nhất là yêu cầu người dân phải hoàn tất thủ tục tại Việt Nam trước khi nhập cảnh vào Campuchia. Ngoài ra, chi phí của mỗi hình thức hồi hương khác nhau sẽ có sự chênh lệch. Vậy nên, khách hàng cần phải tìm hiểu cẩn thận, chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu để tránh mất thời gian, thậm chí là không được chấp nhận.

Nếu có gì thắc mắc, bạn hoàn toàn có thể liên hệ tới tổng đài của tập đoàn OKVIP để được hỗ trợ. Nhân viên tại đây luôn sẵn sàng giải đáp, giúp đỡ khách hàng tận tâm, nhiệt tình và chu đáo.

Giá hồi hương qua Campuchia như thế nào?
Giá hồi hương qua Campuchia như thế nào?

Trên đây là bài viết hướng dẫn thực hiện thủ tục nhập cảnh Campuchia qua hai hình thức là máy bay hoặc đường bộ. Hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp người lao động sớm thực hiện được ước mơ sang đây làm việc.

Bạn đang quan tâm : Xe đi cửa khẩu Mộc Bài chất lượng ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *