Từ Thiện OKVIP Và Các Hoạt Động Xã Hội Ý Nghĩa

Từ thiện OKVIP với hàng loạt các dự án nhân ái, gắn kết cộng đồng đang là chủ đề được nhiều bạn đọc quan tâm. Hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm qua những dự án nổi bật nhất mà đơn vị đã triển khai trong năm vừa qua nhé.

Quỹ từ thiện OKVIP được lấy từ đâu?

Tổ chức các chương trình, dự án từ thiện là một trong những nội dung hoạt động trọng điểm của OKVIP. Theo thông tin được công bố, mỗi năm đơn vị sẽ trích ra 30% lợi nhuận của mình cho công tác này. 

Quỹ từ thiện OKVIP trích từ chính lợi nhuận tập đoàn
Quỹ từ thiện OKVIP trích từ chính lợi nhuận tập đoàn

Ngoài nguồn ngân sách chủ đạo trên, ban lãnh đạo và nhân viên đơn vị cũng thường xuyên trích ra một phần lương thưởng của mình. Đây đều là các khoản tiền ủng hộ trên tinh thần tự nguyện. Với mong muốn cùng nhau chung tay thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động giúp ích cho cộng đồng. Cũng như đóng góp nhiều hơn các giá trị dù là nhỏ bé của mình cho xã hội.

Liên tục trong các năm vừa qua tập đoàn OKVIP đã xây dựng nên rất nhiều các chương trình từ thiện ý nghĩa. Tất cả các dự án đều nhận được sự động viên và hưởng ứng tích cực từ cộng đồng. Cũng như được đông đảo quý khách hàng và đối tác đánh giá rất cao. 

Điểm lại các sự kiện từ thiện OKVIP nổi bật năm 2023

Nội dung dưới đây hãy cùng điểm lại những chuyến từ thiện nổi bật nhất của đơn vị trong năm 2023 nhé:

Sự kiện kết nối yêu thương từ bữa ăn 0 đồng 

Sự kiện kết nối yêu thương trao tặng 600 bữa ăn 0 đồng
Sự kiện kết nối yêu thương trao tặng 600 bữa ăn 0 đồng

Dự án thiện nguyện đáng nhớ này được diễn ra tại Hà Nội vào những ngày hè tháng 6/2023. Tập đoàn OKVIP đã cùng với tổ chức “Cháo Lan Tỏa Yêu Thương” trao tặng 600 suất cơm cho các bệnh nhân và người nhà tại Viện huyết học truyền máu Hà Nội. 

Các suất ăn đầy đủ dinh dưỡng chính là những lời động viên mà đơn vị muốn gửi gắm đến các bệnh nhân. Hy vọng mọi người sẽ luôn kiên cường, lạc quan để chiến thắng bệnh tật.

Quyên góp xây trường cho học sinh vùng núi cao 

Thấu hiểu được những khó khăn vất vả của các em học sinh nơi vùng núi cao tỉnh Điện Biên, Sơn La. 10 tháng đầu năm 2023 tập đoàn đã trích riêng một khoản lợi nhuận để cùng với các mạnh thường quân xây dựng trường học khang trang cho các em. 

Trên thực tế các dự án xây trường này sẽ được đơn vị lên kế hoạch thực hiện đều đặn hàng năm. Song song với việc làm đơn vị cũng thường xuyên trao tặng rất nhiều các phần quà là tiền mặt, sách vở, dụng cụ học tập. Với mong muốn tạo động lực giúp cho các em học sinh vững bước hơn trên con đường đến trường.

Tặng 292 suất quà cho người dân nghèo tại Bavet – Campuchia 

Tặng 292 quà cho người dân nghèo tại Bavet
Tặng 292 quà cho người dân nghèo tại Bavet

Bên cạnh việc chung tay giúp đỡ đồng bào, bà con có hoàn cảnh khó khăn trong nước. OKVIP còn lan tỏa tinh thần và nghĩa cử cao đẹp của mình tại nhiều quốc gia. Trong đó tiêu biểu là dự án hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Bavet, tỉnh Svay Rieng nước bạn Campuchia. 

Dự án được triển khai vào ngày 15/08/2023 với tổng ngân sách lên đến 300 triệu đồng. 292 phần quà trao đi bao gồm lương thực và nhu yếu phẩm sinh hoạt cần thiết. Chương trình đã nhận được lời cảm ơn sâu sắc của ban lãnh đạo địa phương và được phát sóng trên kênh truyền hình số 5 – Bavet.

Lan tỏa yêu thương đến các em học sinh nghèo Tiền Giang

Chương trình trao học bổng và các phần quà từ thiện cho các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Chí Liêm huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang được diễn ra vào ngày 19/08/2023. 

Tại buổi gặp gỡ đại diện đơn vị đã cùng nhà trường trao đi 400 suất quà và học bổng. Trong đó tiêu biểu nhất là 10 chiếc xe đạp và 50 phần tiền mặt sẽ dành cho các em có thành tích học tập tốt nhất. 

Tri ân các vị lão thành cách mạng tại Hải Dương nhân dịp 2/9

Sự kiện tri ân các vị lão thành cách mạng tại Hải Dương được đơn vị tổ chức vào ngày 27/08/2023. Gần vào thời điểm diễn ra ngày lễ Quốc Khánh 2/9 trọng đại của dân tộc.

Đại diện lãnh đạo tập đoàn đã đến dâng hương tại đài tưởng niệm xã Thanh Tùng huyện Thanh Miện. Đồng thời trao quà và thăm hỏi động viên các cựu chiến binh, lão thành cách mạng đang sinh sống tại địa phương. 

Các phần quà được trao đi bao gồm tiền mặt, yến sào, nhân sâm…Với hy vọng mang đến nhiều sức khỏe và niềm vui hơn nữa cho mọi người.

Chuỗi hành trình thiện nguyện khác trong năm

Chuỗi hành trình thiện nguyện khác của đơn vị trong năm
Chuỗi hành trình thiện nguyện khác của đơn vị trong năm

Bên cạnh một số dự án nổi bật đã được liệt kê, OKVIP cũng triển khai rất nhiều các hành trình thiện nguyện để hỗ trợ và động viên các hoàn cảnh khó khăn. 

  • OKVIP thăm hỏi động viên và ủng hộ 100 triệu cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Mini tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  • Ủng hộ tiền mặt và phần quà giúp đỡ cụ Quế bán vé số hiện đang sinh sống ở Sài Gòn. Cụ sống neo đơn, không nhà cửa, không người thân để nương tựa trong khi tuổi tác đã cao. 
  • OKVIP và hành trình giúp đỡ chú Tỷ đạp xích lô đang mưu sinh tại Sài Gòn. Hoàn cảnh của chú đặc biệt khó khăn không những tuổi tác đã cao mà còn mắc bệnh hen suyễn.
  • Hỗ trợ và động viên hai bố con chú Hậu và bé trọng bán vé số dạo tại Sài Gòn. Món quà là một số tiền mặt đủ để hai cha con mua một chiếc xe máy phục vụ cho việc đi lại và mưu sinh.
  • Động viên tặng quà cho cụ Trải năm nay đã hơn 70 tuổi. Cụ mưu sinh bằng việc nhặt ve chai và có hoàn cảnh rất đáng thương. 

Khó khăn thách thức khi tiến hành các dự án thiện nguyện 

Mặc dù đơn vị luôn nỗ lực hết sức để thực hiện các dự án thiện nguyện một cách thật trọn vẹn và ý nghĩa. Tuy nhiên cũng vì nhiều yếu tố bất lợi mà quá trình triển khai các dự án đã gặp phải không ít khó khăn.

Bởi vì nguồn nhân lực, vật lực của đơn vị có giới hạn nên rất nhiều các hành trình nhân ái vẫn chưa thể tổ chức. Chưa kể OKVIP là tập đoàn giải trí đến từ nước ngoài nên cũng sẽ gặp chút trở ngại khi triển khai dự án tại các địa phương.

Thông qua đây đơn vị rất mong mỏi được phối hợp, cộng tác cùng với các tổ chức và đơn vị hảo tâm trong nước. Từ đó có thêm cơ sở và nguồn lực để tiếp tục đóng góp sức lực, tài nguyên của mình cho cộng đồng, xã hội.

Định hướng về các dự án từ thiện OKVIP trong tương lai

Định hướng về việc thực hiện các dự án từ thiện trong tương lai
Định hướng về việc thực hiện các dự án từ thiện trong tương lai

Trong tương lai OKVIP vẫn sẽ tiếp tục duy trì và thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh của mình. Đơn vị sẽ cố gắng và nỗ lực nhiều hơn để triển khai thêm nhiều dự án thiện nguyện mới. Với quy mô lớn hơn và lan tỏa được nhiều giá trị, tinh thần cao đẹp cho cộng đồng.

Cùng với việc giúp đỡ, tạo động lực sống vui, sống khỏe cho những hoàn cảnh khó khăn. OKVIP cũng sẽ cố gắng thúc đẩy và giúp các cá nhân, tổ chức nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với xã hội. 

Thông qua việc truyền cảm hứng và nguồn năng lượng tích cực trong mỗi dự án. Tập đoàn cũng sẽ đẩy mạnh việc phối hợp, liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước. Từ đó nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả cho mỗi dự án trong thời gian tới. 

Toàn bộ các nội dung quan trọng về chủ đề từ thiện OKVIP đã được đề cập rất đầy đủ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những giá trị mà đơn vị đã cống hiến. Từ đó tiếp thêm động lực cho đơn vị để chung tay xây dựng cộng đồng xã hội thêm tốt đẹp. Tham gia đường link https://okvipclub.net/ để tìm hiểu rõ hơn về tập đoàn nhé.