DIGITAL MARKETING Mức Lương Khủng – Cơ Hội Hiếm Có

Digital Marketing đang thu hút sự quan tâm sôi nổi của giới trẻ, trở thành một trong những xu hướng phổ biến hiện nay. OFF sẽ dẫn bạn qua mọi khía cạnh của ngành này, từ xu hướng mới nhất đến tình hình tuyển dụng việc làm, để bạn có thể định hướng một cách chính xác nhất cho sự nghiệp của mình nhé!

Digital Marketing là làm gì? 

Digital Marketing không chỉ là việc triển khai các chiến lược quảng cáo qua các thiết bị điện tử hay internet. Nó còn là một hình thức sáng tạo, kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, mang lại sự gần gũi và tiếp cận đa dạng hơn bao giờ hết. 

Digital Marketing: Kết nối sáng tạo, mang lại tiếp cận đa dạng và gần gũi
Digital Marketing: Kết nối sáng tạo, mang lại tiếp cận đa dạng và gần gũi

Trong thế giới hiện đại đầy tiềm năng của Internet và công nghệ, Digital Marketing không chỉ là một lựa chọn mà còn là một yếu tố không thể thiếu, đem lại sự thành công cho mọi chiến lược Marketing của doanh nghiệp.

Mô tả công việc của Digital Marketing tại OKVIP

Hàng ngày, các chuyên gia Digital Marketing phải thực hiện các nhiệm vụ như sau:

Seo website

Dưới đây là những vai trò và trách nhiệm cụ thể của một chuyên viên SEO trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số:

 • Thực hiện phân tích đối tượng khách hàng trong các ngành khác nhau, từ đó xây dựng chiến lược SEO phù hợp.
 • Dịch thuật và phân tích các báo cáo về hiệu suất sử dụng Google Analytics để hiểu rõ hơn về hành vi của người dùng và điều chỉnh chiến lược SEO.
 • Theo dõi và phản ứng đối với các bản cập nhật của thuật toán của Google để duy trì hoặc cải thiện vị trí của trang web trên công cụ tìm kiếm.
 • Đóng góp vào việc viết blog cho công ty, tối ưu hóa cả trang web và nội dung ngoài trang để tăng khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm.
 • Tiến hành nghiên cứu từ khóa liên quan và theo dõi các xu hướng mới nhất trong việc nghiên cứu từ khóa, từ đó điều chỉnh chiến lược SEO hiệu quả.
Xây dựng chiến lược, phân tích hiệu suất, và theo dõi xu hướng từ khóa
Xây dựng chiến lược, phân tích hiệu suất, và theo dõi xu hướng từ khóa

Social Media

Dưới đây là những nhiệm vụ và trách nhiệm cụ thể mà một chuyên viên truyền thông xã hội phải thực hiện:

 • Xây dựng chiến lược và thực hiện các chiến dịch Social Media Marketing, từ việc tạo ra ý tưởng nội dung, lập kế hoạch ngân sách đến lên lịch trình thực hiện.
 • Quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu trên các nền tảng xã hội khác nhau để tăng khả năng tiếp cận và tương tác của khách hàng.
 • Xây dựng và thực hiện kế hoạch tiếp thị trên mạng xã hội bằng cách phân tích đối thủ và đối tượng, đảm bảo hiệu quả và linh hoạt trong việc tiếp cận.
 • Tối ưu hóa trang mạng xã hội của doanh nghiệp trên các nền tảng khác nhau để tăng khả năng hiển thị nội dung và thu hút người dùng.

Yêu cầu công việc

Những nhiệm vụ chính mà một chuyên viên cần thực hiện bao gồm:

 • Xây dựng các chương trình truyền thông và khuyến mãi phù hợp với chiến lược Marketing của công ty, nhằm thu hút và giữ chân khách hàng.
 • Đề xuất và phát triển các chiến dịch về Marketing mới cho hoạt động kinh doanh, theo dõi xu hướng thị trường và sự phát triển của công nghệ.
 • Phát triển và triển khai các chiến dịch tiếp thị sản phẩm hoặc thương hiệu sử dụng các công cụ tiếp thị kỹ thuật số như SEO/SEM, Social Media, Mobile Marketing, Email Marketing, Affiliate Marketing,…
 • Hiểu biết và áp dụng quy định kỹ thuật của từng kênh Digital như Facebook, Google, để tối ưu hóa hình ảnh và nội dung quảng cáo một cách hiệu quả nhất.
Xây dựng chiến lược, đo lường hiệu quả và đề xuất chiến dịch mới
Xây dựng chiến lược, đo lường hiệu quả và đề xuất chiến dịch mới

Mức lương/ Đãi ngộ chỉ có ở Tập Đoàn OKVIP

Mức lương và đãi ngộ trong ngành Digital Marketing đang thu hút được sự quan tâm lớn từ các cá nhân muốn tham gia vào lĩnh vực này. 

Mức lương

Đúng như đánh giá chung, ngành này thường được biết đến với mức lương khá cao, dao động từ 12.000.000 – 35.000.000 VND/tháng.

Tính trên phạm vi toàn cầu, mức lương trung bình của ngành Digital Marketing có thể lên tới 60.000 USD (tương đương khoảng 1.410.000.000 VND).

Dưới đây là một số ví dụ về mức lương của từng lĩnh vực này:

 • Digital Marketing: Cấp bậc nhân viên thường có mức lương dao động từ 9tr – 13tr VND, nhưng có thể tăng lên đến 15tr – 18tr VND nếu có nhiều kỹ năng phù hợp với công việc.
 • SEO: Mức lương cho nhân viên SEO thường từ 8tr – 10tr VND, nhưng có thể lên đến 20tr VND – 30tr VND/tháng tùy vào khối lượng công việc và mục tiêu KPIs.
 • Content Marketing: Mức lương bắt đầu cho vị trí này thường từ 7tr – 9tr VND/tháng, nhưng có thể lên đến 15tr – 20tr VND/tháng cho những người có kỹ năng và kinh nghiệm.
 • Performance (Quảng cáo): Mức lương thường từ 8tr – 13tr VND, nhưng có thể cao hơn nếu có kinh nghiệm trước đó ở cùng lĩnh vực.

Chế độ đãi ngộ nhân viên

Dưới đây là một số chế độ đãi ngộ mà OFF cung cấp cho nhân viên:

 • OFF cam kết cung cấp mức lương cạnh tranh, kèm theo hệ thống thưởng hiệu suất để động viên và đánh giá công việc của nhân viên.
 • OFF cung cấp gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho nhân viên và gia đình của họ, bao gồm cả khám chữa bệnh và chi phí y tế.
 • Nhận thức được tầm quan trọng của việc cân bằng giữa cuộc sống và công việc, OFF cung cấp chính sách nghỉ phép linh hoạt, bao gồm cả ngày nghỉ bù và nghỉ phép hàng năm.
 • OFF cam kết đầu tư vào sự phát triển của nhân viên bằng cách cung cấp các chương trình đào tạo và phát triển nghề nghiệp, cũng như cơ hội học hỏi từ các chuyên gia trong lĩnh vực.
 • OFF khuyến khích và hỗ trợ sự phát triển nghề nghiệp của nhân viên bằng cách cung cấp cơ hội thăng tiến và tham gia vào các dự án mới và thú vị.

Chúng ta đã cùng nhau khám phá về lĩnh vực Digital Marketing và mức lương hiện tại trong ngành này tại OKVIP. OFF hy vọng rằng thông tin này sẽ mang lại cho bạn cái nhìn toàn diện và tự tin để bước vào một lĩnh vực đầy tiềm năng và cạnh tranh như vậy.

Có thể bạn quan tâm : Trợ Lý Chủ Quản Đi Làm Ngay Tháng 3/2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *